Bản beta Google Webmaster Tools báo cáo mục tiêu quốc tế

Ngày 1 tháng 7, Google công bố đang thử nghiệm bản beta của báo cáo mục tiêu mang tính quốc tế của Google Webmaster Tools với những thay đổi mang tính tích cực cho các webmaster. – Seo Việt Nam

 

google master tool phiên bản mới

Google hiện đang thử nghiệm beta một báo cáo mục tiêu mang tính quốc tế mới trong Google Webmaster Tools.

Báo cáo mục tiêu quốc tế mới này được thiết kế để giúp các webmaster có những site quốc tế và sử dụng hreflang đánh dấu để biết những lỗi thông thường và học tập những lỗi mà họ cần phải sửa, để truyền đạt ngôn ngữ tốt hơn qua website được quốc tế hóa của webmaster. Công cụ này đưa ra những chi tiết hiệu chỉnh trên những link return bị mất từ các code ngôn ngữ đặc trưng, đến các code ngôn ngữ lạ trong mục general.

Đây là một vài screen shot của công cụ beta mà đã được Google đưa ra trong cuộc trò chuyện hangout SEO ngày 30/6/2014.

master tool chỉ mục quốc tế

master tool chỉ mục quốc tế

Thật ra, bạn có thể xem lời giải thích ngắn của công cũ mới này ở khoảng 22 phút trong đoạn video:

Bản thử nghiệm beta này của Google Webmaster Tools sẽ có thể giúp ích rất nhiều khi chúng ta đang sở hữu một website đa ngôn ngữ và xử lý những khó khăn trong quá trình quản lý những website này một cách hiệu quả nhất. Nhưng tính năng này chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm và nếu thành công, thì trong tương lai chúng ta có được một trợ thủ đắc lực giúp quản lý tốt hơn nhưng trang web quốc tế.

Nguồn: Search Engine Land