Google cảnh báo người dùng không truy cập các trang có download không mong muốn

Google cảnh báo người dùng trước khi truy cập vào các trang web chứa phần mềm tải về không mong muốn. Seo Viet Nam  

Google-Building

Google gần đây đã thông báo rằng nó sẽ bắt đầu cảnh báo người dùng trước khi truy cập các trang web có các phần mềm không mong muốn được tự động tải về.

Google tìm kiếm có thể xác định các trang web chứa phần mềm được tải về và đưa ra một cảnh báo như hình dưới đây trước khi bạn truy cập vào nó:

warning

Ngoài ra, các tính năng SafeBrowsing mới sẽ được tích hợp vào trình duyệt Chrome của Google, có nghĩa là bạn sẽ được bảo vệ để chống lại các trang web độc hại.  Google cũng cho biết họ sẽ vô hiệu hóa tất cả các quảng cáo dẫn đến các trang web có phần mềm hay ứng dụng tải về không mong muốn.

Để đảm bảo người dùng trên trang web của bạn không tải về các phần mềm không mong muốn hay biết được trang web của bạn đã bị hack hay không, hoặc bạn đang vô tình liên kết đến một trang web như vậy, Google sẽ nhắc nhở người dùng  đăng ký trang web của mình với Google Webmaster Tools.

Khi trang web của bạn được đăng ký với Webmaster Tools, Google sẽ cảnh báo bạn nếu phát hiện bất cứ điều gì trên trang web tự động tải về các phần mềm không mong muốn cùng với lời khuyên làm thế nào để khắc phục vấn đề đó.

Với cập nhật mới này từ Google, người dùng sẽ tránh được nhiều phiền toái từ các phần mềm hay ứng dụng tải tự động khi truy cập vào các trang web. –Seo Việt Nam

Nguồn: SearchEngineJournal