Google cảnh báo người tìm kiếm khi URL cho di động dẫn đến trang chủ thay vì vào trang đích

Google đã bắt đầu chú ý đến tình trạng người sử dụng thiết bị di động tìm kiếm không được dẫn đến trang chứa nội dung mà họ cần mà lại được trỏ về trang chủ của website. Điều này làm cho họ cảm thấy khó chịu vì bị đưa đến một nơi khác với mong muốn của họ chỉ để tăng lượt truy cập vào website hoặc do lỗi nào đó của người thiết kế website. – Seo Việt Nam

 

Google To Warn Searchers When A Mobile URL Redirects To The Homepage

Google To Warn Searchers When A Mobile URL Redirects To The Homepage

Đừng làm phiền người tìm kiếm bằng di động. Đó là tin nhắn ở phía sau lời cảnh báo mới mà Google đang hiển thị trên kết quả tìm kiếm di động trên smartphone.

Trên blog Webmaster Central, Google báo động cho các webmaster vào cuối ngày hôm qua rằng nó sẽ cho những searcher smartphone biết nếu nó nghĩ rằng một website có một “redirect lỗi” tại nơi gửi searcher đến trang chủ của bạn, không phải là trang mà họ click vào.

Chúng tôi muốn tha cho các user bị thất bại vì đặt vào những trang không thích hợp và giúp webmaster sữa những lỗi redirect. Từ hôm nay trong những kết quả tìm kiếm tiếng Anh ở Mỹ,bấy cứ khi nào chúng tôi phát hiện các user sử dụng smartphone được redirect đến trang chủ thay vì trang mà họ yêu cầu, chúng tôi sẽ ghi chú lại bên dưới kết quả. Nếu bạn vẫn muốn đi đến trang này, bạn có thể click “Try anyway”.

Vì bạn có thể thấy ở phía trên ví dụ tiêu biểu của Google, lời cảnh báo nằm ở phía trước và trung tâm kết quả tìm kiếm, và ngăn cản user click vào.

Nhưng Google không chỉ cảnh báo người tìm kiếm, mà họ cũng đang giúp ích cho các webmaster.  Mục Crawl Errors của Webmaster Tool sẽ đưa ra thông tin cụ thể về lỗi redirect ảnh hưởng đến việc crawl smartphone.

Google alerted webmasters

Google alerted webmasters

Còn nhiều lời khuyên khác nữa về việc khắc phục lỗi redirect tại blog post của Google và tại Google webmaster help page.

Tóm lại, lỗi redirect mà nhiều website dành cho thiết bị di động thường mắc phải ảnh hưởng rất nhiều đến việc đánh giá độ tối ưu của website, do đó các webmaster cần lưu ý đến điều này. Tiêu chí cơ bản để đánh giá một website chính là khả năng mang lại những thông tin hữu ích thật sự cho người tìm kiếm đến trang web đó. Đó chính là mục tiêu quan trọng mà những nhà làm SEO cần lưu ý. – Seo VietNam

Theo Search Engine Land