Tại sao Google không cập nhật thẻ title trang web của bạn

Đôi khi chúng ta thấy thẻ title hiển thị trên trang tìm kiếm Google của website chúng ta lại không giống với thẻ title mà chúng ta đã tạo ra.

Nhưng chúng ta lại không hiểu vì sao Google lại làm như thế và một số người lại nghĩ rằng Google chưa cập nhật lại các chỉnh sửa trên website của mình.

Tại sao và khi nào Google sẽ phớt lờ thẻ Title của bạn và dùng một đoạn trích nhỏ trong nội dung làm title cho kết quả tìm kiếm?

Chuyên gia của Google Matt Cutts giải thích rằng Google thật sự muốn đoạn văn dùng làm title phải phù hợp ở một mức độ nhất định tương ứng với truy vấn của người tìm kiếm.

Từ đó sẽ mang lại kết quả là lượng click vào xem website cao hơn và vì vậy, Google chọn cách tốt hơn cho cả người tìm kiếm và chủ website.

Tiêu chuẩn title của Google là:

(1) Ngắn gọn.

(2) Phải mô tả chính xác nội dung trang web và đúng với lý tưởng của trang web đó.

(3) Nó phải thích hợp với truy vấn.

Nếu thẻ title hiện tại của bạn đúng với tiêu chí trên, thì Google hiển nhiên sẽ dùng thẻ title đó. Nếu như không, Google sẽ dùng:

(1) nội dung trên trang của bạn

(2) anchor các link bài viết hướng đến trang web

(3) có lẽ sẽ dùng từ dmoz.org.

Như vậy, khi những SEOer thấy thẻ title trên Google lại khác với thẻ title chúng ta đã chỉnh sửa, điều đó không có nghĩa là Google không cập nhật mới thông tin website của chúng ta mà đơn giản chỉ là Google muốn giúp cho website của chúng ta được những người khách hàng mục tiêu truy cập vào và kết quả đánh giá chất lượng website được chính xác hơn.