Các suy nghĩ sai lầm về SEO thường gặp

Chúng ta từng thấy rất nhiều cách thức SEO một trang web lên Top dễ dàng trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Nhưng có bao nhiêu trong các hướng dẫn đó là sự thật, bao nhiêu người làm theo và thành công với các bí quyết đó. Liệu các thông tin chúng ta nghe được có đáng tin cậy để làm theo hay không?

Chuyên gia hàng đầu về Spam của Google Matt Cutts nói về những sai lầm trong suy nghĩ của người làm SEO mà anh ta đã gặp.

#1

Cho đến nay, tin đồn nguy hiểm nhất, theo Matt Cutts, là người ta nghĩ rằng Google thường cập nhật các thay đổi trong đánh giá kết quả tìm kiếm của họ chỉ nhằm mục đích duy nhất là muốn kiếm nhiều tiền hơn.

Matt đã từng nói rằng dù bạn mua hoặc không mua quảng cáo Google Adwords hay Google Display thì tất cả những thứ đó đều không gây tác động tích cực hoặc tiêu cực đến thứ hạng của bạn. Thêm vào đó, Google không cập nhật các bản thay đổi những thuật toán tự nhiên của họ chỉ để khuyến khích mọi người đăng ký sử dụng quảng cáo. Tất cả những điều này, như lời Matt Cutts, chỉ là một thông tin sai lầm lớn về SEO.

#2

Một sai lầm nữa chủ yếu là về mô hình SEO mà anh ta thường thấy từ các diễn đàn SEO hoặc diễn đàn SEO mũ đen. Đó là một kiểu suy nghĩ nhóm,  nơi mà khi một người làm SEO đề xuất một thủ thuật đặc biệt nào đó sẽ mang đến kết quả cao và tự nhiên, sau đó tất cả mọi người đều làm theo.

Cutts đã giải thích rằng nếu có ai đó tìm ra một cách thức, họ sẽ khai thác để kiếm nhiều tiền nhất có thể.

Họ sẽ không dại gì mà đăng nó lên diễn đàn, vì nó sẽ tạo thêm người cạnh tranh với họ, hoặc quá nhiều người áp dụng sẽ khiến Google đánh hơi được. Vì vậy đó là một suy nghĩ về SEO khác nữa mà anh muốn những nhà làm SEO không nên tiếp tục làm theo.

Đây là đoạn video của Matt Cutts về những thông tin sai lầm trong lĩnh vực SEO:

Trong lĩnh vực SEO này, không có bất kỳ công cụ nào, phương thức nào có thể giúp cho website của bạn lên trang nhất của Google một cách thần tốc, kể cả thủ thuật guest blogging, link wheels hay bất kỳ phương pháp nào mà bạn nghe được từ các diễn đàn SEO nếu như website của bạn không đạt đủ tiêu chuẩn của Google về nội dung hoặc giao diện, kết cấu. Chỉ có xây dựng website tối ưu một cách tự nhiên mới mang lại thứ hạng tối ưu cho website của bạn.