Những chi tiết không nên có trên website

Những chi tiết không nên có trên website: Website là phương tiện kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng trên môn trường internet. Vì vậy giao diện website đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên thành công của doanh nghiệp. Nhưng nhiều doanh nghiệp chưa sở hữu một giao diện website chuẩn chuyên nghiệp. Bạn phải lưu ý những vấn đề gây khó chịu theo cảm nhận người dùng như sau.

Logo của công ty: Logo công ty là phận nổi bật hơn hết trong tất cả chi tiết có trong website, vì logo là thương hiệu của 1 doanh nghiệp. Điều này hết sức quan trong, nếu logo của website chúng ta kém nổi bật so với những chi tiết khác thì điều đó là không nên.

Báo Mới

Logo nổi bật trên website


Lưu ý: Khi phối màu cho giao diện website, bạn nên chọn màu cùng tông màu với màu của logo khi thiết kế. Tạo sự đồng nhất cho tổng thể một website.

Hình ảnh và Video: Theo thông kê 70% người dùng khi gé thăm 1 trang web, thì hình ảnh và video sẻ thu hút sự chú ý và không gây nhàm chán, so với một nội dung toàn chữ với chữ. Nên hình ảnh và video phải chất lượng, thực tế. Không nên sử dụng những tấm hình không chất lượng, vỡ nét, bể hình..vv.

Chèn quảng cáo ads vào trang: Việc kiếm thêm thu nhập từ quảng cáo adsence là rất tốt. Nhưng nếu chúng ta chèn quá nhiều thì điều này sẽ gây khó chịu cho người dùng. Chúng ta nên cân nhắc tới viếc chèn mã quảng cáo ads vào khu vực hợp lý trên website.

Tương thích với nhiều thiết bị: Website có chức năng responsive là một su thế tất yếu của website chuyên nghiệp hiện nay, bạn nên lưu ý về vấn đề này. Nêu website của bạn không có tính năng này thì cân nhắc tới việc cân nhắc tới việc nâng cấp website.

Xây dựng website phù hợp cho từng lĩnh vực khác nhau

Khả năng responsive của website

Tốc độ load website: Tốc độ load website nó ảnh hưởng rất nhiều tới giao diện website. Bạn nên khác phục ngay vấn đề này, vì khách hàng sẽ chuyển tới trang web khắc nếu sau 3s mà website bạn chưa load xong.