Những link thay đổi ít được tin tưởng bởi các thuật toán Google

Khi chúng ta thực hiện SEO đã bao nhiêu lần bạn thay đổi link với anchor text và anchor text với link, Thuật toán google tin tưởng những thay đổi này không? Câu trả lời là Google không tin tưởng và bằng chứng là việc nghiên cứu dưới đây – Seo VietNam

hinh-1

Một thành viên cũ của nhóm Web spam và chất lượng tìm kiếm Google, Pedro Dias, đã tuyên bố công khai trên Twitter ngày 1 tháng 7 rằng “Google ít có khả năng tin tưởng một link một khi nó đã thay đổi từ lần đầu tiên được nhìn thấy”.

Vậy nếu bạn thay đổi anchor text hoặc đường dẫn URL của link, giá trị và độ uy tín của link đó sẽ bị ít hơn so với trước khi bạn thực hiện những thay đổi này.

Điều này có thật không?

Do tôi đã che giấu, tôi đã hỏi Pedro rằng nguồn thông tin này của anh ấy là gì và anh ấy đã không thật sự muốn để lộ nếu như nó đến từ công việc trước đây của anh ấy là một nhân viên quản lý chất lượng tìm kiếm Google hoặc nếu là qua công việc của anh ấy và là những bài kiểm tra như một tư vấn SEO, mà anh ấy đang làm bây giờ. Anh ấy đã ngụ ý với tôi rằng nếu anh ấy đã nói ra, nó sẽ khiến anh ấy gặp rắc rối với chủ cũ của anh ấy, đó là Google.

Tôi đã tìm hiểu từ phía Google, nhưng Google từ chối bình luận về chủ đề này.

Vì vậy thật khó để biết được đây có phải là sự thật hay không, mặc dù nghe có vẻ có lý.

Việc thay đổi link có phải là một tín hiệu xấu hay không?

Pedro nói rằng đây không phải là một điều tiêu cực, mà người ta đã thay đổi link và sẽ gây tổn thương không cần thiết cho bạn. Pedro đã viết trên Twitter, “Tôi sẽ không làm phiền quá nhiều về chuyện này, nó không nhất thiết tệ như vậy”. Anh ấy còn nói thêm rằng,” tin tưởng ít không có nghĩa là nó kém hoặc không tốt. Đặc biệt nếu như link này nằm trên một site uy tín.

 

Một lần nữa, chúng tôi không biết điều này có đúng hay không. Anh ấy đã làm việc cho Google trong nhiều năm và giờ đây anh ấy là một nhà tư vấn SEO. Google sẽ không có bất cứ bình luận nào dù cho những gì Pedro nói là thật hay không. Như tôi đã nói, việc Google ít tin tưởng link nếu như nó đã bị thay đổi. – SEO Việt Nam