Thị phần tìm kiếm của Yahoo giảm sau khi người dùng Firefox quay trở về sử dụng trình duyệt mặc định của Google

Theo báo cáo mới nhất từ comScore, thị phần tìm kiếm của Yahoo đã giảm sau khi người dùng Firefox quay về Google.Seo Viet Nam

Yahoo đã đánh mất thị phần tìm kiếm vừa dành được từ Google kể từ tháng 11.

yahoo-firefox-logos

Theo  báo cáo số liệu từ comScore trong tháng 2, thị phần tìm kiếm mà Yahoo đạt được sau thỏa thuận với trình duyệt mặc định Firefox từ tháng 11 đã bị Google giành lại sau khi một số người dùng quay trở về sử dụng trình duyệt mặc định của Google.

Google đã tích cực yêu cầu người dùng Firefox sử dụng lại trình duyệt mặc định của nó cách đây vài tháng. Gần đây, công cụ tìm kiếm này càng trở nên mất kiên nhẫn khi nài nỉ người dùng Firefox quay về trình duyệt mặc định của nó với yêu cầu hiển thị trực tiếp ngay trên kết quả tìm kiếm. Mặc dù Google đã thành công với những nỗ lực của nó nhưng một số người dùng Firefox vẫn kiên trì sử dụng trình duyệt mặc định trên Yahoo.

marketshare

Theo comScore, trong tháng 1 và tháng 2,  Yahoo mất khoảng 10 % thị phần truy vấn tìm kiếm của mình giữa tháng 1 và tháng 2. Thay vào đó, chính Bing và Google đã đạt được thị phần tìm kiếm đã mất từ Yahoo. StatCounter cũng đưa ra các số liệu tương tự.

marketshare

Trong khoảng tháng 12 đến tháng 1, thị phần tìm kiếm của Yahoo đã tăng 1,2 điểm, phần lớn là giành được từ Google. Giờ đây, Yahoo đã phải trả lại 0,2 %. Có lẽ đây chính là kết quả từ sau những nỗ lực không ngừng của Google.

Các con số đưa ra trên không thực hiện trên tìm kiếm di động. Google vẫn thống trị giao diện di động hơn Desktop về thị phần tìm kiếm.

Như vậy, đây sẽ là tin đáng mừng của Google sau những nỗ lực của công cụ tìm kiếm hàng đầu này trong việc níu kéo người dùng firefox quay trở lại trình duyệt mặc định của nó. Sau hàng loạt các thông báo yêu cầu “nài nỉ”, thậm chí ngay trên kết quả tìm kiếm, Google đã giành lại những gì đã mất. Hiện tại, Yahoo vẫn chưa có động thái nào sau những mất mát của nó. –SEO Việt Nam

Nguồn: SearchEngineLand