Thứ hạng trên kết quả tìm kiếm- Mục tiêu hay thành quả?

Thứ hạng trên công cụ tìm kiếm không phải là mục tiêu hàng đầu mà là làm thế  nào để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đáp ứng nhu cầu, mong đợi của họ cũng như cải thiện doanh thu mới là điều quan trọng.Seo Viet Nam

Search-engine-rankings-are-the-trophy

Tất cả chúng ta điều muốn thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, chúng ta cần phải nhìn nhận lại thứ hạng, đừng xem chúng như là mục tiêu của Online Marketing. Trên thực tế, có nhiều người đã nghĩ như vậy. Thứ hạng không phải mục tiêu mà là thành quả của những công việc đã và đang được thực hiện.

Mục tiêu chính của Google là cung cấp các trang web có liên quan trong các kết quả tìm kiếm của nó. Làm thế nào để công cụ biết chúng có liên quan? Không phải vì họ sử dụng các từ khóa. Google biết một trang web có liên quan hay không nhờ vào sự bình chọn của người khác trong thế giới tìm kiếm. Họ bình chọn và xếp hạng thông qua các links, phương tiện truyền thông xã hội, chuyển đổi, hay thời gian xem trang web.

Kiến trúc trang web và tối ưu hóa từ khóa là một phần quan trọng của SEO nhưng một khía cạnh cũng quan trọng hơn là về người truy cập: tạo ra một trải nghiệm phù hợp, vượt xa mong đợi của người dùng và đảm bảo rằng họ tìm thấy những thông tin cần thiết để quyết định hợp tác và thực hiện kinh doanh với bạn.

Khi Google có thể nhìn vào thời gian và sử dụng nó để xác định rằng bạn đã thành công- bạn đã lên top đầu của trang kết quả tìm kiếm. Nhưng nếu bạn không đáp ứng nhu cầu của người xem thì việc bạn đã tối ưu trang web của mình như thế nào sẽ không còn là vấn đề nữa. Bạn vẫn chưa gặt hái được thành quả mong muốn.

Vì vậy, đừng xem thứ hạng là mục tiêu và hãy coi chúng là một phần thưởng cho một công việc đã thực hiện. Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ bắt đầu một cuộc đua nhằm làm hài lòng người xem và khách hàng. Bạn sẽ không chỉ thấy doanh số bán hàng tăng lên mà còn được nhiều thành quả mong đợi khác từ Google.

Như vậy, có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm chưa phải là ưu tiên hàng đầu mà là làm hài lòng người xem và đáp ứng nhu cầu của họ nhằm tạo ra doanh thu cao nhất mới là điều quan trọng.-Seo Việt Nam

Nguồn: PolePositionMarketing