Thuật toán di động của Google có ảnh hưởng tiêu cực đến các trang không tương thích?

Tác giả: | Chuyên mục: Google Algorithm Updates | Đăng ngày: 12/03/2015


Một lần nữa, phía Google khẳng định cập nhật thuật toán di động vào ngày 21 tháng 4 sắp tới sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến các trang web không tương thích với giao diện này. Đơn giản, Google muốn ưu tiên cho những trang thân thiện với di động. Seo Viet Nam

google-mobile-friendly-label

Google đã trình làng thuật toán tìm kiếm trên giao diện di động. Thuật toán này kiểm tra mức độ thân thiện của trang web đối với giao diện này và nó hoạt động như một yếu tố xếp hạng trong kết quả tìm kiếm di động. Nó hứa hẹn thứ hạng cao cho những trang web cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trên di động.

Tuy nhiên, John Mueller tiết lộ rằng những trang thất bại trong việc cung cấp trải nghiệm này vẫn có thể có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm di động. Liệu điều này có đúng không?

Cập nhật này được trình làng chính thức vào ngày 21 tháng 4 năm 2015. Điều đáng quan tâm là cập nhật lần này có gây bất lợi cho các trang web không thân thiện với di động hay không? Có phải Google đang đối phó với những trang này?

Câu trả lời là những trang web thân thiện với di động sẽ  có cơ hội có được thứ hạng cao trên Google. Tuy nhiên, các trang web không thân thiện với giao diện này cũng không bị loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm, đơn giản là có thêm ưu tiên cho các trang thân thiện.

John Mueller cũng chỉ ra rằng một số trang web không cung cấp thiết kế tương thích và  trải nghiệm di động tuyệt vời  cho người sử dụng vẫn có thể xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm di động nếu như vẫn có người truy cập và hoạt động trên trang web cho dù ít thân thiện với di động đi chăng nữa.

Ông nói thêm, cập nhật di động này không có ảnh hưởng gì đến tìm kiếm trên Desktop.

Bạn có thể xem toàn bộ video dưới đây:

Như vậy, với cập nhật lần này,các trang không thân thiện với di động không việc gì phải lo lắng với tác động của nó. Tuy nhiên, điều quan trọng là các chủ sở hữu website có chịu ngồi yên khi các trang web tương thích sẽ có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. –Seo Việt Nam

Tham khảo: Davidnaylor

Share:
Bài Viết mới nhất