Google hiển thị tweets trong các trang kết quả tìm kiếm

Tác giả: | Chuyên mục: Tin tức SEO | Đăng ngày: 07/02/2015


Google một lần nữa có quyền truy cập vào firehose của Twitter. Khi đó, tweets sẽ được hiển thị tự động trong các trang kết quả tìm kiếm. Seo Viet Nam

google-twitter

Theo Bloomberg, với thỏa thuận mới đạt được giữa 2 ông lớn này, Google có quyền truy cập vào firehose của Twitter.

Trong nửa đầu năm nay, bạn sẽ bắt đầu thấy tweets trong kết quả tìm kiếm của Google. Trước đây Google đã thu thập từ Twitter để biết thông tin mới. Hiện tại,  ông lớn tìm kiếm này đã truy cập vào dòng dữ liệu của Twitter, có nghĩa là tweets sẽ được hiển thị tự động trong các trang kết quả tìm kiếm.

Vào năm 2009, Google có thể index tự động các tweets. Thế nhưng, thỏa thuận với Twitter đã hết hiệu lực vào năm 2011 và không được gia hạn vì CEO của Twitter muốn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với nội dung trên mạng xã hội.

CEO hiện tại của Twitter mong muốn có được nhiều tweets hiển thị trước mắt nhiều người, đặc biệt là đối với những người không sử dụng  nhằm thúc đẩy họ tham gia vào Twitter. Đây là động thái của ông lớn này sau khi số người hoạt động hàng ngày và giá cổ phiếu của nó gần đây đã giảm đi đáng kể.

Các nhà phân tích cũng mô tả thỏa thuận này là một chiến thắng lớn cho cả hai công ty. Ngoài khả năng thúc đẩy tăng trưởng của Twitter, Google cũng đạt được nhiều lợi ích nhờ vào  khả năng index tweets có giá trị cho người tìm kiếm.

Tất nhiên, thỏa thuận này cũng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, các nhà xuất bản cũng như cải thiện khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm và số lượng người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ tăng lên đáng kể.

Kể từ khi thỏa thuận này được công bố, Twitter và  Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ ý kiến nào tại thời điểm này.

Với xu thế hợp tác 2 bên cùng có lợi, dự kiến doanh thu của Google và Twitter sẽ tăng trưởng mạnh mẽ cũng như những lợi ích mà thỏa thuận này mang lại cho nhiều doanh nghiệp. –Seo Việt Nam

Nguồn: SearchEngineJournal

Bài Viết mới nhất

Bài viết liên quan