Google Knowledge Graph thêm số điện thoại với tích hợp Hangout

Tác giả: | Chuyên mục: Tin tức SEO | Đăng ngày: 27/06/2014


Google đã mở thêm một tiện ích cho người tìm kiếm tên là Google Hangouts. Tiện ích này sẽ cung cấp cho bạn số điện thoại của một nhà hàng, quán bar hay doanh nghiệp nào đó mà bạn đang tìm kiếm và giúp bạn kết nối với họ qua số điện thoại đó ngay trên máy tính. – Seo Việt Nam

Bây giờ, nếu bạn tìm kiếm một nhà hàng, quán bar, doanh nghiệp tại địa phương và những gì giống như vậy mà bạn yêu thích trên Google, Google có thể show cho bạn một số điện thoại trong top box của knowledge graph và bạn có thể click vào được. Khi bạn click vào số điện thoại đó, thì hệ thống sẽ mở lên Google Hangouts và để bạn liên hệ với họ qua máy tính của bạn để đặt chỗ, đặt cuộc hẹn hay gửi một lời phàn nàn.

Đây là một ví dụ về một nhà hàng thịt nướng Kosher ở New York. Tôi đã tìm kiếm theo tên của nhà hàng và điền “phone number” vào truy vấn. Google đã cho tôi một box lớn này với số điện thoại của nhà hàng đó:

hangout number

hangout number

Click vào đó sẽ chạy chương trình Hangouts:

run hangouts

run hangouts

Sau đó hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn kết nối số điện thoại này qua Google Hangouts và nếu như nó được free:

the number via Google Hangouts

the number via Google Hangouts

Khi bạn nói “call” thì hệ thống sẽ thử connect với bạn:

the number via Google Hangouts

the number via Google Hangouts

Và sau đó cuộc gọi sẽ được tiến hành:

hinh-5

Khi cuộc gọi đã được kết nối, bạn sẽ nghe thấy giọng một người ở phía bên kia và có thể trò chuyện với bạn qua loa và microphone máy tính. Tôi đã thử nhưng đã gác máy khi đã kết nối được với phía bên kia:

hinh-6

Google đã lặng lẽ thông báo tin này trên Google +

Với tiện ích Google Hangouts này, Google tin rằng người sử dụng sẽ cảm thấy hài lòng vì có thể vừa tìm kiếm thông tin của một nơi yêu thích của họ trên Google và có thể lập tức liên lạc được ngay để đặt cuộc hẹn, hỏi thông tin hoặc phàn nàn chỉ với một cú click. –Seo Vietnam

 

 

Share:
Bài Viết mới nhất