Link building quá mức sẽ gây hại cho website của bạn

Tác giả: | Chuyên mục: SEO OffPage | Đăng ngày: 17/03/2015


Việc tập trung quá nhiều vào link building đôi khi khiến bạn quên đi việc tối ưu các yếu tố khác. Khi xem xét các chỉ tiêu xét hạng, Google không chỉ nhìn vào các liên kết mà còn nhiều yếu tố khác nữa. Các liên kết vẫn chưa đủ để đẩy thứ hạng của bạn lên top tìm kiếm Google. Seo Viet Nam

Chúng ta đều biết rằng Google luôn luôn phản đối việc nhồi nhét quá nhiều thủ thuật để lên top trên công cụ tìm kiếm này. Mới đây, John Mueller cho biết các chủ trang web nên tránh xa link building.

Khi được hỏi rằng: liệu link building có thực sự tốt cho website không?. John Mueller nói rằng bạn không nên tích cực xây dựng links mà thay vào đó hãy tập trung hơn vào nội dung. Có nội dung tuyệt vời, các trang web khác sẽ sẵn sàng liên kết đến bạn.

Với câu hỏi trên, ông cho biết:

“Nói chung, tôi sẽ cố gắng tránh link building.

Nếu bạn tự tin với nội dung chất lượng của mình thì người khác hoàn toàn có thể  liên kết đến nội dung của bạn. Hãy chắc chắn rằng các URL trên trang web của bạn có thể dễ dàng sao chép. Hãy làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Google xem xét các liên kết như là một phần của thuật toán nhưng công cụ này cũng sử dụng rất nhiều yếu tố khác nữa. Vì vậy, chỉ tập trung vào các liên kết có lẽ sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn là lợi ích nó đem lại cho trang web của bạn”.

Bạn nên đầu tư nhiều hơn cho nội dung của mình. Lưu ý rằng, theo như John Mueller phía Google thì tránh link building không có nghĩa là ngừng đầu tư cho việc này mà là giảm đi để tập trung cho nhiều yếu tố khác nữa.-Seo Việt Nam

Tham khảo: Davidnaylor

Share:
Bài Viết mới nhất