SEO có thực sự giúp tăng thêm người liên hệ mua hàng?

Tác giả: | Chuyên mục: SEO | Đăng ngày: 12/09/2018


Làm SEO nghĩa là tối ưu để đưa website lên top trang kết quả của Google… khi có người dùng tìm kiếm từ khoá.

Điều này hầu như ai cũng biết.

SEO-website
(Nguồn: Internet)
Các công ty SEO thường cam kết với khách hàng vị trí lên top, thời gian lên top, nhưng không có công ty nào cam kết là tăng thêm bao nhiêu % người liên hệ mua hàng.

Ngược lại người làm kinh doanh lại mong muốn tăng thêm doanh thu. Trong trường hợp này chúng ta phải làm sao? Giảm kỳ vọng xuống? Đổi qua phương án marketing khác? Hay như thế nào?

Tin mừng là bạn không cần đổi qua một phương án marketing khác, bạn vẫn có thể tăng thêm người liên hệ mua hàng bằng SEO. Tôi sẽ nói cụ thể cho bạn biết:

Vì sao SEO có thể giúp tăng người liên hệ mua hàng

“Người” ra quyết định cho website bạn lên top chính là các công cụ tìm kiếm. Ở đây chúng ta sẽ gọi chung là Google.

Google phục vụ cho khách hàng là người đang có nhu cầu tìm kiếm. Google phải liên tục cải thiện thuật toán, nếu không khách hàng sẽ thấy chán, và bị công cụ tìm kiếm khác qua mặt.

Do đó những tiêu chí cho phép website đó lên top của Google phải cập nhật theo. Tới thời điểm hiện tại tiêu chí thân thiện, tạo trải nghiệm tốt cho người dùng là tiêu chí được đề cao.

Như vậy những công ty làm SEO muốn làm website lên top thì mặc nhiên phải đáp ứng được phần nào đó các tiêu chí mà Google đưa ra.

Do đó, điều bạn cần làm là tìm kiếm những đơn vị làm SEO mà trong công việc của họ có thêm những hạng mục công việc hỗ trợ cải thiện trải nghiệm của người dùng trên website.

seo-co-giup-tang-nguoi-lien-he-2

Hãy chọn các công ty SEO hỗ trợ bạn cải thiện trải nghiệm của người dùng trên website (Nguồn: Internet)

Vậy tối ưu trải nghiệm người dùng là làm những công việc gì?

Giúp website của bạn hữu ích hơn với khách hàng tiềm năng

Để trở nên hữu ích hơn, website cần cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng.

Thông tin sản phẩm cần được mô tả đầy đủ, thậm chí là đưa ra những lý do mà khách hàng nên mua, hoặc những đặc điểm mà chỉ những sản phẩm của bạn có, không nơi nào có.

khach-hang-tiem-nang
(Nguồn: Internet)
Nếu bạn và đối thủ cùng bán những sản phẩm giống nhau thì sự khác biệt về dịch vụ, hậu mãi là lợi thế. Nhưng không phải ai cũng biết cách hiển thị những điều đó trên website.

Rất nhiều chủ website không biết cách làm nổi bật mặt mạnh của họ trong nội dung trên website. Không biết cách để cho khách hàng thấy những gì họ cung cấp có thể “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng.

Nếu công ty làm SEO có 1 team copywriter thì sẽ rất tuyệt vời. Họ sẽ tư vấn bạn về việc phát triển nội dung, hoặc giúp bạn xây dựng nội dung phù hợp.

Biến website trở nên thân thiện hơn

Tại sao nhiều người thích dùng android hơn window phone? Rất đơn giản vì nó thân thiện hơn, đồng thời có thể cài được nhiều ứng dụng hơn.

Tương tự như vậy, khi khách hàng tìm kiếm thông tin trên Google, họ có thể mở ra nhiều website để xem. Website thân thiện thì chiếm được nhiều thiện cảm hơn, và khách hàng sẽ ưu tiên liên hệ.

website
(Nguồn: Internet)
Vậy thân thiện là như thế nào? Cụ thể đó là các chức năng trên website sử dụng mượt mà, trơn tru. Xem được, tìm kiếm được, đăng ký được, chat được, website load nhanh….

Về vấn đề thân thiện, công ty làm SEO sẽ không tối ưu các phần này cho bạn, vì nó liên quan đến lĩnh vực thiết kế website. Nhưng nếu họ có dành thời gian đánh giá tổng quan website và cảnh báo cho bạn những vấn đề có thể ảnh hưởng đến việc bán hàng của bạn, thì việc đó hoàn toàn có ích cho bạn.

Vì họ đã trải nghiệm qua rất nhiều website, nên họ sẽ có nhiều kinh nghiệm. Bạn nên tận dụng điều đó và liên hệ với bên đơn vị thiết kế website để cải thiện website tốt hơn.

KẾT LUẬN

Tìm được đối tác làm SEO ưng ý không dễ, nhưng cũng không khó khi bạn đưa ra những tiêu chí phù hợp. Dựa vào những tiêu chí này sẽ giúp bạn chọn được đối tác mang lại lợi ích cho bạn.

Trang Lê

Bài Viết mới nhất

Bài viết liên quan