Thông tin chính thức về thuật toán di động của Google

Tác giả: | Chuyên mục: Google Algorithm Updates | Đăng ngày: 06/04/2015


Nhóm quản trị web của Google cho biết thông tin về thuật toán di động và tái khẳng định thuật toán này không ảnh hưởng đến các kết quả tìm kiếm thông thường khác. Seo Viet Nam

google-mobile

Mary và Michael từ nhóm quản trị của Google đã cho biết thông tin về thuật toán xếp hạng trên di động tại Google+.

Thuật toán về di động của Google là gì?

Google trình làng thuật toán xếp hạng mới,  ảnh hưởng đến thứ hạng các trang web trong kết quả tìm kiếm di động của Google.

Sẽ có thay đổi ảnh hưởng đến thứ hạng trang web trên thiết bị di động. Các kết quả tìm kiếm thông thường không bị ảnh hưởng bởi thuật toán mới này.

Google nói gì?

  • Thuật toán xếp hạng di động của Google sẽ chính thức trình làng vào ngày 21 tháng 4 năm 2015. Qúa trình cập nhật trên toàn thế giới sẽ diễn ra trong vài ngày.
  • Một trang web có thể thân thiện hoặc không thân thiện với di động. Tốt hơn hết trang web của bạn nên có một chút gì đó thân thiện với di động

Làm thế nào để kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với di động hay không?

Kiểm tra trang web của bạn có thân thiện với di động hay không là điều quan trọng. Google có sẵn một công cụ giúp bạn việc này .

Nếu website của bạn không qua được kiểm tra này thì bạn phải điều chỉnh lại thiết kế trang web. Thay vì tạo ra một trang web riêng cho các thiết bị di động, bạn có thể sử dụng thiết kế tương thích cho các trang web của mình.

Thân thiện với di động chưa phải là đủ

Một trang web hiện có thứ hạng bình thường sẽ không có được thứ hạng cao chỉ vì nó thân thiện với di động. Có rất nhiều điều thứ mà Google muốn tìm thấy trên trang web của bạn chứ không riêng gì tính thân thiện này.

Thuật toán di động của Google sẽ không ảnh hưởng đến các trang web trên giao diện Desktop nhưng tốt hơn hết các trang web nên được thiết kế tương thích với di động vì ngày càng có nhiều người dùng tìm kiếm trên các thiết bị này.– Seo Việt Nam

Tham khảo: FreeSeoNews

Share:
Bài Viết mới nhất