Thuật toán thân thiện với di động của Google có tầm ảnh hưởng cỡ nào? Hơn cả Panda và Penguin?

Tác giả: | Chuyên mục: Google Algorithm Updates | Đăng ngày: 20/03/2015


Theo nguồn tin từ Google, thuật toán thân thiện với di động của công cụ tìm kiếm này sẽ có ảnh hưởng lớn trên kết quả tìm kiếm di dộng, ảnh hưởng đến nhiều trang hơn cả thuật toán Panda và Penguin.Seo Viet Nam

google-mobile-responsive

Thuật toán thân thiện với di động sẽ ảnh hưởng đến nhiều trang web hơn cả Panda và Penguin.

Google nói rằng khi họ trình làng thuật toán xếp hạng thân thiện cho di động , thuật toán này sẽ có một ảnh hưởng đáng kể trên các kết quả tìm kiếm di động. Nó chỉ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm trên di động nhưng tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Panda và  Penguin.

Câu hỏi đặt ra là thuật toán này ảnh hưởng đến 40% các truy vấn tìm kiếm di động (Panda ảnh hưởng khoảng 12% tất cả các truy vấn tiếng Anh và Penguin ảnh hưởng 4% các truy vấn toàn cầu trên cả 2 giao diện Desktop và di động) hay qua 2 giao diện trên, ảnh hưởng của thuật toán mới này sẽ  lớn hơn cả Panda và Penguin? Tuy nhiên,  chúng ta điều biết rằng thuật toán này chỉ tác động đến kết quả tìm kiếm di động.

Google không thông báo cụ thể tỷ lệ phần trăm các truy vấn bị ảnh hưởng. Tuy vậy, nhiều người tin rằng khoảng 50% tất cả các tìm kiếm được thực hiện trên Google từ các thiết bị di động.

Điều quan trọng là nếu trang web của bạn không thân thiện với di động, hãy khắc phục nó ngay bây giờ. Nếu 50% lượng truy cập của bạn trên Google đến từ các thiết bị di động và giả sử website của bạn không thân thiện với di động thì lượng truy cập từ điện thoại di động sẽ đối mặt với nguy cơ lớn.

Như vậy, thuật toán mới của Google chỉ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm di động nhưng vấn đề là hầu hết người dùng trên Google hiện nay đều thực hiện tìm kiếm trên các thiết bị di động. Do vậy, làm cho website thân thiện với di động là việc quan trọng nhất hiện nay.-Seo Việt Nam

Nguồn: SearchEngineLand

Share:
Bài Viết mới nhất