Thuật toán thân thiện với di động của Google không khác biệt với các tín hiệu xếp hạng trên Desktop

Tác giả: | Chuyên mục: Google Algorithm Updates | Đăng ngày: 10/03/2015


Google thông báo rằng các tín hiệu xếp hạng trên di động không khác biệt với các tín hiệu xếp hạng trên Desktop. Google vẫn sử dụng các tín hiệu trên Desktop để xếp hạng di động. Seo Viet Nam

Có một trang web di động nhanh hay chậm không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trên di động nếu như website đó có tốc độ trang nhanh trên giao diện Desktop. Google vẫn sử dụng nhiều tín hiệu trên Desktop để xếp hạng trên giao diện di động, ngay cả sau ngày 21 tháng 4 khi yếu tố xếp hạng này chính thức hoạt động.

google-mobile-responsive

Thuật toán thân thiện với di động của Google đã được trình làng nhưng tín hiệu xếp hạng tốc độ trang vẫn dựa trên giao diện Desktop chứ không phải giao diện di động.

Tháng 10 vừa qua, John Mueller của Google cho biết vẫn có nhiều tín hiệu trên Desktop được sử dụng để xếp hạng trên di động, bao gồm cả tốc độ trang. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ về nó, bạn có thể tạo ra một trang web hoàn toàn khác nhau trên di động của bạn và tốc độ của các trang này có thể  nhanh hơn gấp 10 lần hoặc chậm hơn so với trang web trên Desktop, vậy tại sao Google lại sử dụng các tín hiệu trên Desktop để xếp hạng di động?

Google cho biết đang thử nghiệm để tìm ra một số yếu tố trên di động khác biệt với các yếu tố trên giao diện Desktop. Trong một số trường hợp, thuật toán tốc độ trang, các thuật toán hàng đầu và các thuật toán khác được dựa trên cấu trúc trang. Nhưng đối với các thuật toán như Penguin hay Panda, rất khó để phân biệt các yếu tố này trên giao diện di động và Desktop.

Google cho biết thêm rằng hiện tại công cụ tìm kiếm này không thể tách biệt  các yếu tố xếp hạng trên di động và Desktop nhưng nó đang xem xét và  thử nghiệm với trong tương lai.

Mặc dù thuật toán thân thiện với di động sẽ được trình làng và chính thức hoạt động sau tháng 4 này nhưng cập nhật thuật toán trên di động lần này của Google vẫn còn chưa tách biệt với các yếu tố trên Desktop. –Seo Việt Nam

Nguồn: SearchEngineLand

Share:
Bài Viết mới nhất