Vì sao website của bạn không thể phục hồi sau cập nhật thuật toán Penguin?

Tác giả: | Chuyên mục: Google Algorithm Updates | Đăng ngày: 28/11/2014


Sau cập nhật Penguin, một số website sẽ tăng thứ hạng và có một số website bị phạt bởi thuật toán này. Mặc dù những website bị phạt vẫn đang rất nỗ lực chỉnh sửa để khôi phục nhưng vẫn chưa có biến chuyển tích cực gì. Sau đây là một số nguyên nhân giải thích lý do vì sao website của bạn vẫn chưa thể khôi phục sau cập nhật thuật toán. Seo Viet Nam

Google-Penguin-Update-and-effect

Google vừa tung ra phiên bản mới của thuật toán Penguin cách đây một tháng. Những website đã bị bản cập nhật Penguin trước đó phạt có thể sẽ phục hồi lại thứ hạng với các bản cập nhật mới nếu các trang web này loại bỏ các links spam.

Điều này đã không xảy ra cho tất cả các trang web. Vậy lý do là gì và bạn cần phải làm gì để đảm bảo rằng website của mình sẽ phục hồi thứ hạng?

Cập nhật Penguin của Google là gì?

Google Penguin  như là một bộ lọc trong thuật toán xếp hạng của Google nhằm đánh vào các trang web có sử dụng các phương pháp spam để có được backlinks. Ví dụ, Google không thích paid  backlinks, backlinks được tự động tạo ra từ các diễn đàn, blog, vv

Nếu bạn sử dụng links chất lượng thấp để quảng bá trang web, rất có thể là Google sẽ phạt website của bạn bằng một trong những bản cập nhật Penguin.

Tại sao những website này nên phục hồi?

Theo Google, các trang web loại bỏ backlinks xấu sẽ được khôi phục thứ hạng. Trong một cuộc thảo luận trực tuyến, một quản trị web nói rằng điều này đã không xảy ra với website của ông ấy:

“Sau khi tháo gỡ nhiều domain và đưa website về đúng tình trạng trước đây, mặc dù lưu lượng truy cập của chúng tôi tăng nhẹ từ sau cập nhật Penguin mới nhất vừa qua, nhưng chúng tôi không đạt được lượng truy cập trước đó và đã thu được nhiều links chất  lượng tốt cũng như tạo ra nội dung hằng ngày tuyệt vời như trước đây.

Liệu Penguine vẫn không hài lòng với trang web của chúng tôi, hay chúng tôi thiếu các links chất lượng tốt đến trang web và đây có phải là do các vấn đề về xếp hạng?

Chúng tôi hiểu và chấp nhận tất cả các nội dung trích xuất mà Google rất nhạy bén với chúng và bỏ qua những nội dung này, điều này góp phần tích cực vào profile links của chúng tôi. Disavow file của chúng tôi  được cập nhật hàng tuần kể từ tháng mười năm 2013. ”

Google nói gì về việc này?

John Mueller phía Google đã trả lời quản trị web này trong các cuộc thảo luận trực tuyến:

“Tôi nghĩ rằng việc chia sẻ các disavow file là một điều dễ dàng hơn cho nhiều người và đáng để đề cập đến trong việc này.

Ví dụ, đôi khi một vài thay đổi đã xảy ra trong thời gian gần đây, có lẽ là vào thời điểm cập nhật thuật toán gần đây nhất. Những loại thay đổi như trên có thể cần thời gian để tái xử lý (chỉ riêng recrawling các URL có thể mất vài tháng, và sau đó cần đến dữ liệu của thuật toán), và bạn sẽ không mong muốn thấy rõ ràng những thay đổi mãi cho đến khi thuật toán mới được cập nhật.

Đặc biệt, bởi vì những thay đổi trên tốn quá nhiều thời gian để thu thập lại thông tin cũng như tái xử lý, điều này có thể trở thành một vấn đề gây khó chịu cho nhiều người trong khoảng thời gian chờ đợi.Có thể tất cả mọi thứ đã được hồi phục, hoặc có thể vẫn còn một số vấn đề mà bạn không nhận ra, và những người khác có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này sớm nhất có thể.

Những người trong các diễn đàn không phải không rơi vào trường hợp như bạn, họ cũng mong  muốn có một phương hướng giải quyết , tuy nhiên tôi không thể đảm bảo rằng họ sẽ có một điều gì đó giúp khôi phục lại website, cũng có thể họ sẽ có một cái nhìn lạc quan cho một số thứ thường bị lãng quên.

Điều này chính xác nghĩa là gì?

Thật không may, John Mueller đã không trả lời một cách rõ ràng và cũng không đi vào chi tiết vấn đề này. Sau đây là một số nguyên nhân vì sao các trang web vẫn chưa phục hồi sau cập nhật:

  • Các quản trị web đã quên các links xấu quan trọng trong disavow links file
  • Các quản trị web đã chấp nhận disavow links file sau khi thuật toán Penguin được cập nhật
  • Google vẫn chưa xử lý disavow file

Nếu trang web của bạn bị Penguin phạt, tốt nhất bạn nên gỡ bỏ các backlink xấu đến trang web của mình.

Một khi website của bạn bị phạt bởi thuật toán của Google, rất khó để khôi phục lại website hoặc bạn phải tốn khá nhiều time để khôi phục nó. Do vậy, để “đối phó”với thuật toán Penguin, tốt hơn bạn nên xây dựng backlinks chất lượng tốt và cách tốt nhất hiện nay để nhanh chóng khôi phục thứ hạng website bị phạt đó là tháo gỡ các backlinks xấu. –Seo Việt Nam

Nguồn: FreeSeoNews

Share:
Bài Viết mới nhất