Xu hướng tối ưu hóa On-Page đáng mong đợi năm 2022

Tác giả: | Chuyên mục: SEO OnPage | Đăng ngày: 27/03/2015


Như dự đoán, sự phát triển của các thiết bị di động kéo theo lượng tìm kiếm ngày càng tăng trên giao diện di động là xu hướng xảy ra gần đây và hướng phát triển mới của truy vấn bằng giọng nói. 

=>> Tham khảo ngay dịch vụ seo của SEO VietNam để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng bạn nhé!

SEO đang ngày càng phát triển tinh vi hơn so với trước đây. Google giờ đây không chỉ quan tâm đến các từ khóa nữa. Các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Goolge +  và các thiết bị di động cũng đang đóng một vai trò quan trọng.

Sự xuất hiện của các sản phẩm thông minh khác như đồng hồ đeo tay, màn hình 3-D, Google Glass dự kiến ​​sẽ phác họa bức tranh toàn cảnh về tương lai gần nhất của SEO. Nếu bạn vẫn nghĩ rằng “SEO đã chết”, bạn đã hoàn toàn sai lầm.

Tham khảo thêm 
Cách tối ưu SEO onpage cho bài viết
Những quy tắc vàng của SEO onpage
7 yếu tố quan trọng nhất trong tối ưu SEO onpage

Dưới đây là một số xu hướng nên chú ý:

Các truy vấn đàm thoại

Các thiết bị di động là những yếu tố chính đằng sau sự ra đời của truy vấn bằng giọng nói. Với các dịch vụ như ‘Google Now’ và ‘Siri’, người dùng đang làm cho các yêu cầu trên các thiết bị này có vẻ “đàm thoại” hơn. Ngoài ra, các kết quả tìm kiếm cũng đang ngày càng phát triển để cung cấp thông tin dựa trên các truy vấn cũng như vị trí của truy vấn.

Ngữ nghĩa

Kết hợp với schema markup cho bất kỳ trang nào giúp công cụ tìm kiếm có được thông tin chi tiết và cho ra kết quả cụ thể hơn. Những microcodes này sẽ được chèn trong HTML với thông tin cụ thể cho từng trang về sản phẩm hoặc dịch vụ.

SEO trên di động

Google đã và đang tiến hàng xử phạt các trang web không  tối ưu hóa cho giao diện di động. Hơn nữa, Google cũng đang ưu tiên cho các trang web mà cung cấp một trải nghiệm di động tốt cho người dùng. Một khảo sát đã tiết lộ rằng người dùng di động và tìm kiếm di động đang gia tăng theo từng ngày. Điều này không chỉ thúc đẩy sự hiện diện của các trang web thân thiện với di động trên Google mà còn các trang web được tối ưu hóa cho tìm kiếm di động.

Tập trung vào các phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là Google+

Thứ hạng trang web có liên quan chặt chẽ với các phương tiện truyền thông xã hội. Không còn nghi ngờ gì nữa, các  liên kết trên Facebook, Twitter và Google+ đều có thứ hạng tốt. Chia sẻ nội dung cũng  góp phần tạo backlinks và tăng lưu lượng truy cập. Các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội được đánh giá cao trên  công cụ tìm kiếm, vì vậy việc chia sẻ nội dung trên các phương tiện này sẽ giúp cho website của bạn có thứ hạng cao hơn.

Ngoài ra:

  • Định hướng các từ khóa dài, ít cạnh tranh hơn
  • Sử dụng thêm các từ khóa phụ, có sử dụng từ đồng nghĩa và thuật ngữ liên quan cho các từ khóa chính.
  • Nội dung liên quan đến các từ hoặc các từ khóa được tìm kiếm của người dùng.
  • Sử dụng cách viết “Inverted Pyramid”. Đưa những thông tin quan trọng tổng quát lên đầu bài viết, và triển khai những ý chi tiết bên dưới.
  • Kết hợp hình ảnh, video, đồ họa và nội dung trực quan hấp dẫn khác
  • Thiết kế trang web thân thiện hơn và giữ cho mọi thứ luôn đơn giản. Thêm vào đó, sử dụng một cấu trúc URL tốt hơn.

Một trong những điều quan trọng nhất không thể bỏ qua đó là tạo ra nội dung đáp ứng yêu cầu của người dùng. Đồng thời, kết hợp với các thủ thuật trên sẽ giúp bạn có được một khởi đầu tốt trong chiến dịch tối ưu của mình.-Seo Việt Nam

Tham khảo: Auroin

Share:
Bài Viết mới nhất