Google là nguồn thông tin đáng tin cậy hơn các phương tiện truyền thông truyền thống

Tác giả: | Chuyên mục: Tin tức SEO | Đăng ngày: 26/01/2015


Theo một khảo sát  với quy mô lớn trên toàn thế giới của Quartz, Google được nhiều người tìm kiếm bầu chọn rằng nó là công cụ tìm kiếm đáng tin cậy nhất, hơn cả các các phương tiện truyền thông truyền thống. Seo Viet Nam

traditional-media

Dựa theo báo cáo của Quartz , lần đầu tiên trong lịch sử, công cụ tìm kiếm được coi là nguồn đáng tin cậy nhất về tin tức nói chung, thậm chí còn đáng tin cậy hơn trên các ấn phẩm truyền thống.

Một cuộc khảo sát với quy mô trên toàn thế giới gồm 27.000 người do PR Edelman tiết lộ rằng có 72% công cụ tìm kiếm trực tuyến đáng tin cậy,trong phương tiện truyền thông truyền thống đáng tin cậy chiếm 64%. Phương tiện truyền thông xã hội chỉ đạt 59% . Khoảng cách tin cậy giữa các công cụ tìm kiếm và các phương tiện truyền thông truyền thống ngày càng lớn.

Theo báo cáo, điều đặc biệt thú vị về dữ liệu trên là các công cụ tìm kiếm không thực sự thông báo về bất cứ điều gì, họ chỉ đưa ra tin tức tổng hợp từ các nguồn khác.

Có lẽ các công cụ tìm kiếm trở thành nguồn tin đáng tin cậy là nhờ vào khả năng cung cấp cho người dùng một cái nhìn “lướt qua” tin tức và thông tin một cách nhanh chóng  từ nhiều nguồn khác nhau. Chúng đáng tin cậy bởi vì cung cấp thông thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để tham khảo thay vì từ 1 nguồn duy nhất.

Điều này có nghĩa là nhận được tin tức từ nhiều nguồn khác nhau  được ưa chuộng hơn hơn so với đặt niềm tin tuyệt đối vào một thông báo của một ấn phẩm nào đó. Đây được xem là một điều tốt khi các ấn phẩm đều có một quan điểm riêng của mình khi đưa tin.

Mặt khác, bạn cũng phải xem xét rằng thuật toán của Google sẽ đưa vào lịch sử tìm kiếm của bạn trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ, nếu bạn thường xuyên tìm đến Search Engine Journal để đọc tin về SEO thì bạn sẽ thấy nhiều kết quả hơn từ Search Engine Journal  khi thực hiện một truy vấn.

Về mặt kỹ thuật,  chúng ta không thể lựa chọn một nguồn đa dạng khi tìm kiếm tin tức và thông tin trên Google nhưng nó vẫn là nguồn tin đáng tin cậy nhất đối với  hầu hết người tìm kiếm hiện nay.

Người tìm kiếm hiện nay đã không còn đặt niềm tin tuyệt đối vào một nguồn tin duy nhất. Họ mong muốn tham khảo một thông tin nào đó từ nhiều nguồn khác nhau với nhiều quan điểm khác nhau. Google thực sự là bậc thầy tâm lý khi không ngừng bổ sung thu thập nhiều nguồn thông tin khác nhau đem đến nhiều lựa chọn cho người dùng. –Seo Việt Nam

Nguồn: SearchEngineJournal

Bài Viết mới nhất

Bài viết liên quan