Làm thế nào để duy trì thứ hạng sau khi tái thiết kế website?

Tác giả: | Chuyên mục: Đánh giá website | Đăng ngày: 10/12/2014


Bài viết đưa ra một số lời khuyên giúp bạn duy trì thứ hạng trên kết quả tìm kiếm khi thiết kế lại website. Seo Viet Nam

seo

Tại Pubcon 2014 tại Las Vegas, tôi đã có cơ hội ngồi nói chuyện với Joe Hall của trang JoeHall.me về những kỹ thuật SEO và những điều cần phải lưu tâm khi thiết kế lại website.

Khi thiết kế lại website, bạn cần phải làm gì để đảm bảo rằng thứ hạng của mình không bị rớt khỏi trang kết quả tìm kiếm? Những yếu tố kỹ thuật nào nên được lưu tâm trên website mới?

Những kỹ thuật SEO cần thiết khi thiết kế lại website: phỏng vấn với Joe Hall:

Dưới đây là một số ý chính rút ra từ video:

  • Các vấn đề chính Joe đang xem xét với những website là có một số người không dành đủ thời gian lên kế hoạch cho cấu trúc trang web trước đó, và xem xét xem tái  cấu trúc trang web mới sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ khác trên trang web của mình hay không.
  • Khi thiết kế lại một trang web, Joe khuyến nghị cần hiểu thấu đáo về cách thức tổ chức của một trang web có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của nó trong các kết quả tìm kiếm.
  • Phân loại nội dung vào mục với một cấu trúc URL thích hợp là một trong những cách để cải thiện trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn.
  • Trước khi bắt đầu làm bất cứ điều gì khác, hãy thu hẹp những chủ đề chính của trang web và những từ khóa bạn muốn có thứ hạng. Điều này sẽ giúp bạn phân loại nội dung thành các loại và sắp xếp các cấu trúc URL.
  • Hãy cẩn thận với thay đổi URL. Khi bạn thay đổi URLs bạn chắc chắn phải có một chiến lược điều hướng bởi vì bạn không muốn có một loạt các links hỏng đến trang web của mình khi các URL cũ không còn giá trị nữa.
  • Joe cũng khuyến cáo mọi người tránh xa JavaScript khi thiết kế lại website. Mặc dù Google thu thập thông tin ở JavaScript tốt hơn nhưng nó sẽ nhận ra ngay khi chúng ta “làm quá” trên website. Nếu bạn sử dụng JavaScript, hãy nhớ rằng sử dụng càng ít càng tốt.

Sau khi tái thiết kế website, rất khó để duy trì được thứ hạng trên kết quả tìm kiếm như trước đây. Do vậy, việc xét website trước khi thực hiện SEO có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các quy trình và chiến lược  quảng bá website. –Seo Việt Nam

Nguồn: SearchEngineJournal

Bài Viết mới nhất

Bài viết liên quan