Mất bao lâu để có thứ hạng trên trang nhất Google?

Tác giả: | Chuyên mục: SEO | Đăng ngày: 05/03/2015


Mất bao lâu để website xuất hiện trên trang đầu tiên của Google? Có lẽ đây là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra khi họ tìm đến các công ty SEO.

Chúng ta thường nghe câu hỏi này và không có câu trả lời thống nhất cho nó. Câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Nếu bạn là người thiếu kiên nhẫn, SEO không phải là một lựa chọn lý tưởng bởi vì SEO đòi hỏi quá trình lâu dài nhưng kết quả đạt được sẽ bền vững và hiệu quả hơn những giải pháp khác.

Bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn thực tế về các mục tiêu SEO của bạn.

mat-bao-lau-len-top

Mất bao lâu để lên top?

Tình trạng hiện tại của trang web bạn là gì?

Thời gian để có được thứ hạng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng hiện tại của trang web.

# Về SEO

Website của bạn có bị phạt bởi Google không? Đã được tối ưu hóa trước đó chưa? Bạn đã từng sử dụng phương pháp SEO spam, SEO mũ đen trong quá khứ hay không?

Một website chưa làm SEO bao giờ, và một website đã làm SEO sẽ có những hướng thực hiện SEO khác nhau và thời gian lên top cũng khác nhau.

Đối với những website từng sử dụng phương pháp SEO spam, công việc đầu tiên trước khi muốn quay lại top Google là phân tích lý do vì sao website bị Google phạt, từ đó mới có hướng khắc phục.

Xem thêm : Phục hồi thứ hạng sau hình phạt của Google

# Nội dung trên website

Nội dung trên website là một yếu tố quan trọng khi Google đang đánh giá cao những yếu tố về nội dung, trải nghiệm của người dùng trên website.

Một website có nội dung ít, copy hoặc sơ sài cần phải vừa thực hiện SEO vừa cải tạo và viết mới nội dung.

Tham khảo: Hướng dẫn phát triển nội dung chuẩn SEO content

# Sự cạnh tranh trong từ khoá

Từ khoá được nhiều người đã có nhiều người làm SEO trước đó, khi bạn tham gia làm sẽ mất nhiều thời gian để lên top hơn những từ khoá chưa ai làm SEO.

Thay vì chờ đợi những từ khoá cạnh tranh lên top, bạn có thể SEO song song với những từ dễ, ít cạnh tranh hơn.

Xem thêm : 

Cách nào xác định từ khóa phù hợp cho doanh nghiệp?

Top 4 công cụ chọn từ khoá SEO thu hút thêm nhiều khách hàng.

Vậy mất bao lâu để có được thứ hạng cao?

1. Nếu website của bạn về một thương hiệu mới hoặc nếu trang web của bạn gặp nhiều vấn đề, có thể mất từ 6 đến 12 tháng để có được kết quả bền vững (lên top Google và giữ vững thứ hạng lâu dài). Những chiến thuật giúp bạn đạt kết quả ngắn hạn có thể có một tác động tiêu cực đối với thứ hạng của bạn về lâu dài.

2. Chia nhỏ công việc. Để dễ kiểm soát và theo dõi dự án tốt hơn, hãy chia nhỏ các đầu công việc. Ví dụ: khắc phục các lỗi trên trang web của bạn (trong 2 đến 4 tuần), cải thiện nội dung trang web (từ 4 đến 6 tuần), xây dựng liên kết (4 tuần)…

3. Không nên chỉ tập trung vào thứ hạng. Tốt hơn là tập trung vào tổng số người truy cập từ các công cụ tìm kiếm, số lượng bán hàng thông qua các khách hàng trên công cụ tìm kiếm…

4. Hãy bắt đầu với mục tiêu nhỏ và có thể đạt được. Bằng cách tập trung vào những mục tiêu nhỏ và dễ đạt được trước, bạn có thể tạo ra một cái gì đó lớn hơn.

5. Khắc phục các lỗi quan trọng trên trang web của bạn thường sẽ có hiệu nghiệm ngay lập tức đối với thứ hạng của bạn, tức là thứ hạng của bạn có thể cải thiện đáng kể sau khi sửa lỗi kỹ thuật và loại bỏ các liên kết xấu.

Trước khi bắt đầu bất kỳ nỗ lực SEO nào, bạn nên dành thời gian để đánh giá tình hình, lập kế hoạch chiến lược ngắn hạn và dài hạn bởi vì SEO vẫn là một quá trình liên tục và lâu dài.

Nguồn tham khảo: FreeSeoNews

Bài Viết mới nhất

Bài viết liên quan